Plastic Surgery Bangkok Thailand Webboard


< กลับหน้าแรก >   < เริ่มคำถามใหม่ >   < สู่หน้ารวมคำถาม >
< รวมข้อมูล อัลบั้มภาพ >  
ลบ ตอบ ซิลิโคนเสริมจมูกมีกี่แบบ

ผมสอบถามหลายที่แล้วครับมีหลายแบบมาก หลายราคาจนตัดสินใจไม่ถูก จริงหรือไม่ครับว่าใส่แบบนิ่มแล้วจะดีกว่า เป็นธรรมชาติมากกว่า คุณหมอให้คำแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

เขียนโดย หนุ่ม   เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 7  พ.ย. 2545, 10:18:13 น.

ลบ ความคิดเห็นที่ 1
ถ้ากล่าวถึง "ซิลิโคน" ที่เป็นที่ยอมรับในการใช้เพื่อเสริมจมูกมีเพียงชนิดเดียว คือเป็น"ของแข็ง"(ไม่ใช่ซิลิโคนเจล หรือ ซิลิโคนเหลว) แต่ซิลิโคนแข็งจะมีความยืดหยุ่นมากหรือน้อยต่างกันบ้างสำหรับแต่ละบริษัทที่ทำการผลิต ความยืดหยุ่นโดยทั่วไปก็คล้ายกับ เนื้อของยางลบซึ่งมีหลายแบบ บางอย่างงอได้ปกติ บางอย่างงอได้โดยง่าย ซึ่งบางท่านก็จะเรียกแบบนิ่มและแบบแข็งทำให้เข้าใจผิดว่าต่างกัน แต่ที่แท้จริงไม่ได้นิ่มหรือแข็งกว่ากัน เพียงแต่ดัดงอได้ง่ายกว่าบ้าง บางบริษัทอาจจะทำให้มีสองลักษณะที่ว่าในอันเดียว ส่วนดั้งใช้แบบแข็งหน่อยให้คล้ายกับส่วนกระดูกบริเวณดั้ง และส่วนปลายใช้แบบนิ่มหน่อยให้คล้ายกระดูกอ่อนส่วนปลาย

ข้อดี ข้อเสีย

ชนิดปกติ
ทำให้เป็นโครงสร้างจมูกได้ดี ไม่โก่งง่าย ไม่บิดงอเวลาใส่บังคับรูปทรงจมูก

ชนิดงอได้ง่ายกว่า
แข็งแรงพอที่จะเสริมเป็นโครงสร้าง แต่หากทำรูปทรงไม่พอดี หรือเสริมแล้วมีการดันมาก แทนที่จมูกจะถูกดันเป็นทรงที่ต้องการตัวซิลิโคนเองจะถูกดันจนโก่งผิดรูป ทำให้ได้จมูกรูปทรงที่ผิดจากที่ต้องการได้

เรื่องราคาถ้าเป็นชนิดคุณภาพสูงมาก(สำหรับใช้เสริม)แล้วไม่มีความแตกต่างกัน ทั้งแบบปกติ หรืองอได้ง่ายกว่า (รวมทั้งสีต่างๆ เช่น เทาอ่อน ขาว ใส ชมพู)
ความปลอดภัยเท่ากัน ความสวยงามหรือความรู้สึกให้ผลเท่ากันเป็นส่วนใหญ่ (ผลลัพธ์ที่ได้จะดีหรือไม่ สำคัญที่สุดคือ การปรับรูปร่างซิลิโคนให้เหมาะสม)

ดังนั้นไม่ว่าจะใช้ซิลิโคนชนิดใด ถ้าหากทำได้ดี หลังการเสริมทั้งบริเวณดั้งและปลายจมูก เมื่อจับดูก็จะได้ความรู้สึกที่คล้ายกับธรรมชาติ คือส่วนโคนจมูกจะแข็งและขยับไปมาไม่ได้เหมือนกระดูกจมูกจริง และปลายจมูกนิ่มกว่าจับโยกไปมาได้

ยกเว้นในรายที่มีผิวหนังบาง หรือการเสริมที่มากเกิน

บางบริษัทก็ทำเป็นแบบสำเร็จรูปคือสามารถปรับรูปร่างอีกเล็กน้อยก็ใช้เสริมได้ เพื่อช่วยให้แพทย์มีความสะดวกรวดเร็วมากขึ้น

สำหรับของทางคลีนิคนิยมเหลาปรับรูปร่างซิลิโคนเองมากกว่า เพื่อให้พอเหมาะเข้ากับโครงสร้างจมูกของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน

ความเป็นธรรมชาติของจมูกที่เสริม ขึ้นกับการเหลารูปร่างซิลิโคนให้เหมาะสมรับกับโครงสร้างจมูก มากกว่า ความยืดหยุ่นของวัสดุค่ะ (จากประสบการณ์ของหมอเอง ที่ได้ให้การแก้ไขจมูกที่ไปเสริมมาด้วยซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่นแตกต่างกันหลายๆแบบ พบว่าไม่มีผลแตกต่าง เพราะเมื่อใส่ซิลิโคนเข้าไปในร่างกาย จะมีการสร้างชั้นผังผืดมาหุ้มรัด ทำให้สุดท้ายคลำได้มีความรู้สึกเหมือนกัน )

โดย   เมื่อ วันศุกร์ที่ 8  พ.ย. 2545, 00:56:44 น.

ลบ ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำเป็นคำแนะนำที่ดีมากค่ะ


โดย นาย   เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 10  ม.ค. 2551, 19:31:25 น.


ตอบคำถามนี้
กรุณาใส่ข้อความในช่องที่มีเครื่องหมาย * ให้ครบ
     
  ชื่อ

*

 
  อีเมลล์  
Picture file less than 50K
  ข้อความ

*

     
     

Cosmetic Surgery and Plastic Surgery Center in Bangkok Thailand
กลับสู่ด้านบน

© copyright 2002 LOUIS Plastic Surgery Clinic. Bangkok Thailand. All rights reserved.