Plastic Surgery Bangkok Thailand Webboard


< กลับหน้าแรก >   < เริ่มคำถามใหม่ >   < สู่หน้ารวมคำถาม >
< รวมข้อมูล อัลบั้มภาพ >  
ลบ ตอบ หางตาตกและมีริ้วรอยใต้ตา

ตอนนี้อายุ 21 ปีน่ะค่ะ เป็นคนหางตาตกทำให้ตาดูเศร้าๆ และช่วงหลังมาเริ่มมีปัญหาเรื่องริ้วรอยใต้ตาเป็นเส้นๆเห็นชัดมาก+ขอบตาคล้ำมาก ดูแล้วหน้าตาไม่สดใสและโซมตลอดเวลา พยายามทาสารพัดครีม+นอนเร็ว ก็ไม่หายซักที ไม่ทราบคุณหมอพอจะมีคำแนะนำบ้างมั๊ยคะ ส่วนเรื่องหางตาตกเท่าที่ลองอ่านดูในกระทู้เก่าคุณหมอจะใช้วิธีดึงขมับใช่มั๊ยคะ ไม่ทราบว่าต้องใช้เวลารักษาตัวนานเท่าไหร่ และมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ แล้วจะเจ็บมากมั๊ยคะ
ขอบคุณค่ะ

เขียนโดย เม   เมื่อ วันเสาร์ที่ 12  ก.ค. 2546, 04:12:16 น.

ลบ ความคิดเห็นที่ 1

โดยทั่วไป "หางตาตก" มักจะพบในคนสูงอายุ เกิดจากผิวหนังตาที่มีมากขึ้น ร่วมกับการหย่อนต่ำลงของคิ้ว
การแก้ไขในกลุ่มนี้คือ เข้าไปยึดดึงคิ้วให้สูงขึ้นกลับเข้าที่เดิม เช่น การดึงหน้าบริเวณขมับ ( เวลายุบบวมประมาณ 2-3 สัปดาห์ ) รวมทั้งการตัดผิวหนังที่เกินออก เมื่อคิ้วอยู่ในระดับที่เหมาะสม และปรับแต่งผิวหนังเปลือกตาส่วนเกินออกแล้ว รูปทรงตาจะดีขึ้นได้ค่ะ

กรณี ลักษณะหางตาตกในคนอายุน้อย มีความแตกต่างจากคนสูงอายุ คือ เกิดได้จากโครงสร้างของ
1.ลูกตา
2. กระดูกเบ้าตา
3. แนวยึดหัวตาและหางตา
4. ปริมาณผิวหนังตา

มีบางสาเหตุเท่านั้นเหมาะที่จะแก้ไข ดังนั้นกรณีของคุณเม ต้องเห็นปัญหาก่อนจึงจะตอบได้ว่าควรใช้วิธีใดในการปรับแต่ง

เรื่องปัญหาริ้วรอยของเปลือกตาล่าง โดยทั่วไปทุกคนจะมีอยู่แล้วไม่ว่าอายุเท่าไหร่ก็ตาม แต่จะเห็นเป็นรอยจางๆ และเห็นชัดเมื่อมีการแสดงออกของกล้ามเนื้อใบหน้า เช่น เวลายิ้ม เป็นต้น
ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับคนอายุน้อย คือ การให้การดูแลตั้งแต่ริ้วรอยยังเป็นไม่มาก เช่น ดูแลสุขภาพผิวให้ดี เลี่ยงการถูกแดดจัด เลี่ยงการที่ทำให้ผิวหนังพับเป็นรอยย่นต่อเนื่อง โดยเฉพาะเวลานอน การใช้เครื่องสำอางหรือใช้เครื่องบำรุงผิวต่างๆ ควรจะใช้เท่าที่จำเป็น เพราะในบางรายสารเคมีที่ใช้ก็มีส่วนทำให้ผิวหนังเ*่ยวเร็วกว่าปกติได้ เป็นต้น

กรณีที่เกิดปัญหาขึ้นแล้ว ต้องให้แพทย์ประเมินก่อนว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ที่จะใช้การทำศัลยกรรม หรือใช้วิธีใด เพื่อแก้ปัญหา หากแพทย์ประเมินแล้วว่าคาดหวังผลได้น้อย ก็จะไม่แนะนำให้ทำนะคะ

ส่วนปัญหาขอบตาคล้ำ เป็นเรื่องของสีผิว และเส้นเลือดบริเวณผิวหนังของเปลือกตาล่าง ในบางราย สามารถดีขึ้นได้จากการพักผ่อนที่เพียงพอ รวมทั้งการพักงานการใช้สายตาด้วย และการรับประทานน้ำและผลไม้มากๆ ก็มีส่วนช่วยค่ะ

โดย   เมื่อ วันเสาร์ที่ 12  ก.ค. 2546, 12:58:00 น.


ตอบคำถามนี้
กรุณาใส่ข้อความในช่องที่มีเครื่องหมาย * ให้ครบ
     
  ชื่อ

*

 
  อีเมลล์  
Picture file less than 50K
  ข้อความ

*

     
     

Cosmetic Surgery and Plastic Surgery Center in Bangkok Thailand
กลับสู่ด้านบน

© copyright 2002 LOUIS Plastic Surgery Clinic. Bangkok Thailand. All rights reserved.