Plastic Surgery Bangkok Thailand Webboard


< กลับหน้าแรก >   < เริ่มคำถามใหม่ >   < สู่หน้ารวมคำถาม >
< รวมข้อมูล อัลบั้มภาพ >  




ลบ ตอบ หน้าอก

คุณหมอค่ะอยากจะทราบว่าถ้าการเสริมเต้านมของเหลวที่ใช้เป็นซิลิโคลนถ้าเกิดการรั่วแล้วจะรักษาได้มั้ยค่ะเพราะกว่าจะรู้ว่ารั่วก็คงซักพักใช่มั้ยค่ะแล้วคุณหมอก็บอกว่ามันจะแข็งถ้าเกิดรั่วขึ้นแล้วมีวิธีรักษามั้ยค่ะแล้วถ้าเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วมีมากมั้ยค่ะที่จะรั่วเพราะถ้าเป็นน้ำเกลือคุณหมอก็บอกว่ามันจะรั่วตรงที่เป็นวาวส์เพราะใจจริงแล้วอยากเสริมแบบที่เป็นซิลิโคลนมากกว่าแต่ก็กลัวรั่วขึ้นมาถ้าเป็นอย่างนั้นกลัวรักษาไม่ได้ค่ะ ขอบคุณๆหมอมากนะค่ะที่ตอบ


เขียนโดย จอย   เมื่อ วันอังคารที่ 24  ก.พ. 2547, 02:04:11 น.

ลบ ความคิดเห็นที่ 1

การแก้ไขปัญหา ถุงซิลิโคนเสริมเต้านม (breast implant) รั่ว ถ้าหากเป็น ชนิดบรรจุ ซิลิโคนเจลรั่ว (silicone gel filled implant) การแก้ไขก็ยังสามารถทำได้ แต่จะมีปัญหา และ มีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหา รวมถึงมีความซับซ้อนในวิธีแก้มากกว่า ถุงบรรจุน้ำเกลือ (saline filled breast implant) รั่ว เพราะ ซิลิโคนเจลที่รั่วจะมีความเหนียวหนืดเหมือนยางมะตอยที่ละลายเหนียวติดกับเนื้อเยื่อ ไม่สามารถที่จะเอาออกได้เกลี้ยงหมด และซิลิโคนเจลไม่มีการสลายจึงยังตกค้างในเนื้อเยื่อ ทำให้มีผลกระตุ้นการสร้างเยื่อผังผืดในโพรงใส่ถุงนมเดิม ทำให้การแก้ไขอาจเลือกทำโพรงใหม่ที่มีการปนเปื้อนซิลิโคนเจลน้อย และไม่ใช้โพรงเดิมค่ะ(ปัจจุบันมีการผลิต ถุงบรรจุซิลิโคนเจล ชนิด มีการเกาะตัวของซิลิโคนเจลแน่นขึ้น cohesive silicone gel breast implant เพื่อไม่ให้ไหลออกไปง่ายเมื่อรั่ว แต่การติดและตกค้างของ ซิลิโคนเจล ก็ยังเกิดขึ้น ถึงแม้จะช่วยลดการติดเนื้อเยื่อน้อยลงกว่าเดิม)

ปัญหาเรื่องรั่ว หรือ แตก ทั้งชนิด ถุงบรรจุน้ำเกลือ และ ถุงบรรจุซิลิโคนพบได้น้อยลง จากการพัฒนาในการผลิต
นอกจากนี้ วิธีการทำศํลยกรรม (ที่จะกระทบต่อคุณสมบัติของเปลือกถุง) และ เทคโนยี่ การควบคุณคุณภาพของบริษัทที่ผลิต ก็เป็นอีกปัจจัยที่มีผลต่ออัตราการรั่วของถุงค่ะ

และ สิ่งที่ควรทราบสำหรับผู้ที่ คิดจะทำ ศัลยกรรมเสริมหน้าอก คือ แต่ปัญหาเรื่องการ "ซึม" หรือทางการแพทย์ใช้คำว่า "bleed" เป็นการแทรกผ่านของ โมเลกุลซิลิโคนเจล ซึมทะลุผิวเปลือกถุงซิลิโคนออกมา ซึ่งพบเฉพาะใน ชนิด ถุงบรรจุ ซิลิโคนเจล เมื่อ ซิลิโคนเจล ซึมออกมานอกผิวถุง และเมื่อเนื้อเยื่อร่างกาย สัมผัสกับซิลิโคนเจล ก็จะกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเยื่อพังผืดมากขึ้นได้ ทำให้มีโอกาสที่เยื่อพังผืดเกิด หดรัดทำให้เกิดเต้านมแข็งได้มากขึ้น ปัญหาเรื่องซึมนี้ยังอยู่ในระยะที่กำลังวิจัย ศึกษาพยายามหาวิธีแก้ไข และยังไม่มีผลสรุปว่าได้ผลในการป้องกัน การซึม ในขณะนี้ และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ ทางองค์การอาหารและยา ของ สหรัฐ ยอมรับให้ใช้แต่ ถุงบรรจุน้ำเกลือเพียงอย่างเดียว ถ้าหากจะใช้ ถุงบรรจุซิลิโคนเจล ต้องขออนุญาตพิเศษ พร้อมเหตุผลที่จะใช้ และ คนไข้ต้องเซนต์ชื่อยอมรับและเข้าใจผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นได้ อยู่ในการติดตามใกล้ชิด เพื่อศึกษาผลกระทบค่ะ

โดย   เมื่อ วันอังคารที่ 24  ก.พ. 2547, 09:47:36 น.


ตอบคำถามนี้
กรุณาใส่ข้อความในช่องที่มีเครื่องหมาย * ให้ครบ
     
  ชื่อ

*

 
  อีเมลล์  
Picture file less than 50K
  ข้อความ

*

     
     

Cosmetic Surgery and Plastic Surgery Center in Bangkok Thailand
กลับสู่ด้านบน

© copyright 2002 LOUIS Plastic Surgery Clinic. Bangkok Thailand. All rights reserved.