Plastic Surgery Bangkok Thailand Webboard


< กลับหน้าแรก >   < เริ่มคำถามใหม่ >   < สู่หน้ารวมคำถาม >
< รวมข้อมูล อัลบั้มภาพ >  
ลบ ตอบ เสริมหน้าผาก

หน้าผากแบนค่ะ จะมีวิธีเสริมได้ด้วยวิธีใดบ้าง ? รู้มาว่าซิลิโคนแผ่นไม่มีเพื่อเสริมหน้าผากโดยเฉพาะ แต่เนยต้องการเสริมจุดกึ่งกลางเหนือหว่างคิ้วเล็กน้อยให้นูนอิ่ม พอจะประยุกต์วัสดุอะไรมาใช้ได้บ้างคะ ? หมอบางท่านบอกว่า ฉีดคอลลาเจนให้นูนขึ้นก็ได้ (แต่มันจะนิ่มๆไม่เป็นธรรมชาติของกระดู กหน้าผาก) และคอลลาเจนจะอยู่ได้ประมาณ 2ปี ซึ่งเนยคิดว่า อยากทำถาวรด้วยซิลิโคนมากกว่า...


เขียนโดย น้องเนย   เมื่อ วันพุธที่ 26  พ.ค. 2547, 21:27:34 น.

ลบ ความคิดเห็นที่ 1
ถามเสริมนะคะว่า...
เนยต้องการจะ--เสริมโหนกแก้ม + เสริมคาง (ด้วยซิลิโคนแผ่น) ,เสริมหน้าผาก, ยกเก็บมุมปากให้เรียบตึง ,ตัดปีกจมูก, ดูดไขมันเปลือกตา
ทั้งหมดนี้จะสามารถทำในคราวเดียวพร้อมกันได้หรือไม่คะ ??? โดยใช้ยาสลบนะคะ เพราะอยากรู้สึกเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ไม่ต้องได้ยินเสียงเครื่องมือผ่าตัดที่หวาดเสียว มันเครียดค่ะ


โดย น้องเนย   เมื่อ วันพุธที่ 26  พ.ค. 2547, 21:35:36 น.

ลบ ความคิดเห็นที่ 2

การเสริมหน้าผาก สามารถทำได้ ส่วนใหญ่จะทำในคนไข้ที่เกิดอุบัติเหตุ และเกิดปัญหาที่เกี่ยวกับกระดูกหน้าผากยุบตัว หรือ กระดูกหายไปหลังการผ่าตัดสมอง จะทำผ่านแผลที่ซ่อนในผมตามแนว เหมือนที่คาดผมค่ะ สามารถเสริมสร้างด้วยการใช้กระดูกตัวเอง อะครีลิค หรือซิลิโคน รวมถึงวัสดุอื่นๆ ตามความเหมาะสมในแต่ละราย

สำหรับคนปกติที่ต้องการเสริมเพื่อเพิ่มความนูนของหน้าผาก หมอจะไม่แนะนำให้ทำ เพราะไม่คุ้มค่าต่อ แผล และ ความเสี่ยงที่มีโอกาสเกิดขึ้น ( มีโอกาสเสี่ยงสูง เมื่อเทียบกับการเสริมจมูกหรือเสริมคางด้วยซิลิโคนแท่ง ) ทั้งในระหว่างทำ หรือผลหลังการทำ เช่น มีข้อจำกัดของปริมาณการเสริม ผลที่ได้อาจจะไม่เพียงพอกับความต้องการของผู้รับการทำศัลยกรรมประเภทนี้ เพราะการเสริมที่มากเกินจะเสี่ยงกับการทะลุ และ เกิดการเคลื่อนของวัสดุ เนื่องจากบริเวณหน้าผากจะมีการขยับไปมาได้ตลอดเวลาเมื่อเราแสดงอารมณ์ของใบหน้า เป็นต้น

ส่วนการ ฉีดเพื่อเสริมหน้าผาก ทางคลีนิกไม่แนะนำให้ใช้ และไม่รับทำค่ะ สิ่งที่ควรทราบ
- สารที่ได้ยอมรับทางการแพทย์ให้ใช้ฉีด จะให้ใช้ได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้นประมาณ 1-2 ซีซี "ห้ามใช้ในปริมาณมาก" (รวมถึง คอลลาเจน)จะทำให้มีความเสี่ยงต่อปัญหา และผลข้างเคียงสูงมาก การฉีดให้หน้าผากนูน ต้องใช้ปริมาณมากกว่ามากมาย
- สารที่ใช้ฉีดอาจเป็นสารที่ไม่ยอมรับทางการแพทย์ เช่น ซิลิโคนเหลว พาราฟีน ฯลฯ
- ที่สำคัญไม่สามารถเอาออก แก้ไขให้กลับคืนเดิมได้ โดยเฉพาะสารที่ไม่สลายตัว จะมีการตกค้างในเนื้อเยื่อ และ อาจก่อปัญหาได้ตลอดเวลา

การปลูกเซลล์ไขมันตนเองที่หน้าผาก สามารถทำได้ แต่จะปลูกนูนได้ไม่มาก
นอกจากนี้ การปลูกไขมัน ในบริเวณที่กว้าง และต้องการผลการปลูกสม่ำเสมอ จะไม่เหมาะ ( เปอร์เซนต์ ของเซลล์ไขมันที่ปลูกติด จะไม่แน่นอน ) ซึ่งต่างกับการปลูกเซลล์ไขมัน ที่แก้มที่ต้องการให้นูนเต็มขึ้นเท่านั้นค่ะ

การทำ ศัลยกรรมใดๆก็ตาม ต้องคำนึงถึงความปลอดภัย ซึ่งควรพิจารณาทำเฉพาะที่เหมาะสม และในจำนวนศัลยกรรมที่พอเหมาะ ตามแต่สภาพปัญหาที่แตกต่างกัน และ ความแข็งแรงความพร้อมในร่างกายของแต่ละคน ซึ่งถ้าหากการทำศัลยกรรมครั้งละหลายๆอย่างและต้องใช้การดมยาสลบที่นานติดต่อกันในครั้งเดียว ก็ควรจะแยกทำ หรือ ศัลยกรรมใดที่ทำได้ด้วยการใช้ยาชาเฉพาะที่ได้ ก็ไม่จำเป็นต้องมาเสี่ยงจากการเพิ่มเวลาดมยาสลบ
การทำศัลยกรรมเพื่อความสวยงาม ไม่ได้เป็นสิ่งที่ต้องรีบทำให้หมด สามารถเลือกทำ เลือกเวลาทำได้ จึงไม่ควรมีการเสี่ยงในลักษณะที่สามารถเลี่ยงได้ค่ะ

โดย   เมื่อ วันศุกร์ที่ 28  พ.ค. 2547, 22:47:32 น.


ตอบคำถามนี้
กรุณาใส่ข้อความในช่องที่มีเครื่องหมาย * ให้ครบ
     
  ชื่อ

*

 
  อีเมลล์  
Picture file less than 50K
  ข้อความ

*

     
     

Cosmetic Surgery and Plastic Surgery Center in Bangkok Thailand
กลับสู่ด้านบน

© copyright 2002 LOUIS Plastic Surgery Clinic. Bangkok Thailand. All rights reserved.