Plastic Surgery Bangkok Thailand Webboard


< กลับหน้าแรก >   < เริ่มคำถามใหม่ >   < สู่หน้ารวมคำถาม >
< รวมข้อมูล อัลบั้มภาพ >  
ลบ ตอบ ศัลยกรรมร่องแก้ม....ด้วยการดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด

ผมมีปัญหาเรื่องร่องลึกมากมองดูแล้วแก่เกินวัย เลยไปศึกษาข้อมูลว่าสามารถแก้ปัญหาได้โยการดึงหน้าหรือฉีดสารเติมเต็ม และปัจจุบันมีวิธีการดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดเลยสนใจมาก จึงอยากจะเรียนถามคุณหมอหน่อยน่ะครับว่าการดึงหน้าด้วยวิธีการผ่าตัดนี่เป็นอย่างไรมีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง แล้วที่คลีนิคคุณหมอทำศัลยกรรมประเภทนี้หรือเปล่าครับ....ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความรู้น่ะครับ

เขียนโดย วัตร   เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 7  พ.ค. 2549, 08:16:37 น.

ลบ ความคิดเห็นที่ 1

รอยร่องแก้มที่ไม่ลึกมาก เป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะเวลายิ้ม เกิดจากแรงดึงของกล้ามเนื้อที่แสดงความรู้สึก ( ถ้าไม่มีถึงจะผิดปกติ ) ไม่มีความจำเป็นต้องแก้ไขค่ะ

การที่ร่องแก้มจะเห็นชัดมากหรือน้อยในแต่ละคน เกิดจากความต่างของส่วนนูนของแก้ม และส่วนที่เป็นร่อง เช่น ถ้ามีแก้มมาก เวลามองมีโอกาสเห็นร่องเหมือนลึกจากเงาของส่วนแก้มที่นูนออก

ในรายที่มีอายุมาก ผิวหนังและเนื้อเยื่อหย่อน แก้มมีปริมาณมากหรือน้อยก็ตาม ถ้าตกห้อยลงมา ก็ทำให้เกิดรอยพับเห็นเป็นเส้นชัด แตกต่างจากกรณีแรกที่เป็นเรื่องของเงา

การแก้ไขต้องแก้ที่สาเหตุ
ถ้ามีปริมาณไขมันส่วนแก้มมาก สามารถใช้การดูดไขมันเพื่อลดความนูนของส่วนแก้ม ส่วนจะได้ผลเท่าใด หรือเหมาะสมที่จะทำหรือไม่ ต้องให้แพทย์เป็นผู้ประเมิน

กรณีที่เกิดจากความหย่อน แก้ไขด้วยการยกส่วนที่หย่อนให้กลับไปอยู่ในที่ที่เหมาะสม เช่น การดึงหน้าบริเวณแก้ม เป็นต้น หลังการแก้ไขสาเหตุแล้ว ส่วนใหญ่จะได้ผลที่ดีขึ้น

การใช้สารฉีดเติมเต็มเพียงอย่างเดียว โดยไม่แก้ไขสาเหตุ เช่น การใช้คอลลาเจน หรือ ไขมันตัวเอง มีโอกาสที่จะทำให้ดูเหมือนร่องตื้นขึ้นได้บ้าง หรือในบางรายก็ไม่แตกต่างจากเดิม

ในรายที่เป็นร่องลึกมากๆ จากการพับของผิวหนังเป็นระยะเวลานาน มักจะเกิดในคนสูงอายุ มีโอกาสที่ต้องตัดผิวหนังเนื้อเยื่อที่ทำให้เกิดร่องออก แต่มีเเผลเกิดขึ้นแทนค่ะ

รอยร่องแก้มจะเป็นส่วนที่มีการยึดติดของผิวกับเนื้อเยื่อส่วนลึก
ดังนั้นการใช้สารใดๆก็ตามฉีดให้ร่องเต็มขึ้นเป็นไปได้ยาก หากไม่มีการตัดส่วนที่ยึดผิวกับเนื้อเยื่อด้านล่าง
นอกจากนี้การฉีดก็ไม่ได้แก้ปัญหาที่แท้จริงที่เกิดจากการหย่อนของกล้ามเนื้อและผิวของแก้ม ซึ่งการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุไม่ตรงกับสาเหตุ ย่อมมีโอกาสที่จะได้ผลดีน้อย และมีโอกาสเกิดผลที่ไม่ต้องการได้สูง

สำหรับทาง คลีนิก ศํลยกรรมตกแต่งหลุยส์ การแก้ไขปัญหาส่วนแก้มห้อย หย่อนยาน จนมีร่องแก้มลึกจะใช้การทำ ศัลยกรรมดึงหน้าส่วนแก้ม (Cheek Lift Surgery)

ทางคลีนิก ยังไม่ได้รับทำ การใช้ไหม Aptos เพราะ
- เป็นวิธีค่อนข้างใหม่ ,ไม่ได้เป็นวิธีที่เป็นมาตรฐาน และ ยังไม่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไป เพราะยังไม่มีศึกษาผล(รูปทรงที่เปลี่ยนแปลง และ ผลกระทบ)ในระยะยาวอย่างชัดเจนจริงจังที่น่าเชื่อถือทางการแพทย์ ยังต้องได้รับการศึกษาและพิสูจน์ และจากรายงานทางเท่าที่มี พบว่าสุดท้าย ในเวลาไม่กี่เดือน ผลกลับมาเกือยเหมือนเดิม

การใช้ ไหม Aptos วิธีการใช้สามารถทำได้ง่ายๆ เป็นการใช้ ด้ายที่มีรอยเป็นฟันเลื่อย สอดเข้าใต้ผิวหนัง โดยใช้เข็มสอดเข้าไปก่อน เพื่อให้รอยหยักของด้ายเกี่ยวเกาะเนื้อรัดให้เป็นรูปทรงปูดนูนขึ้นตามตำแหน่งที่ต้องการ (ซึ่งอาจใช้หลายๆเส้น) การเกี่ยวเกาะด้วยเงี่ยงเล็กๆมีการคลายได้ รวมทั้งเนื้อผิวหนังที่ยืดหยุ่นได้ ทำให้จะมีการปูดนูนของผิวคลายตัวออกได้มากกว่าหลังทำใหม่ๆ

ใบหน้าที่หย่อนยาน มักจะเกิดจากการหย่อนคลายตัวของกล้ามเนื้อ ผิวหนังที่เสื่อมและมากเกิน ซึ่งการทำ ศัลยกรรมดึงหน้า จะทำการแก้ไขดึงกระชับกล้ามเนื้อ จัดทรงความนูนของใบหน้าในส่วนต่างๆ และกำจัดผิวหนังที่เกินออกได้ ซึ่งการใช้ Aptos จะเป็นเพียงการจัดผิวหนังให้นูนในส่วนต่างๆเท่านั้น โดยที่ไม่ได้มีผลแก้ไขความหย่อนของกล้ามเนื้อที่เป็นฐานของการหย่อนตกของแก้ม และ จะไม่ได้แก้ไข และ คงเหลือผิวหนังที่หย่อนอยู่ค่ะ

โดย   เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 7  พ.ค. 2549, 20:59:27 น.

ลบ ความคิดเห็นที่ 2
มีปัญหาเรื่องหนังตาบนตก และร่องแก้มลึกค่ะ จะแก้ไขอย่างไรดีค่ะ ปัจจุบันอายุ 44 ปีค่ะ

โดย เบญ   เมื่อ วันพุธที่ 28  ก.ย. 2554, 00:32:14 น.


ตอบคำถามนี้
กรุณาใส่ข้อความในช่องที่มีเครื่องหมาย * ให้ครบ
     
  ชื่อ

*

 
  อีเมลล์  
Picture file less than 50K
  ข้อความ

*

     
     

Cosmetic Surgery and Plastic Surgery Center in Bangkok Thailand
กลับสู่ด้านบน

© copyright 2002 LOUIS Plastic Surgery Clinic. Bangkok Thailand. All rights reserved.